Những điều lưu ý chuẩn bị trước chuyến thực tập tại Malaysia 2016

    3-26-2014 12-08-11 PM    3-26-2014 12-05-21 PM

1. Giấy tờ cần chuẩn bị mang theo.

 • Chứng minh thư nhân dân và hộ khẩu ( Nên mang theo ít nhất 01 bản phô tô công chứng, Cty không yêu cầu bắt buộc).
 • Bằng cấp 3 hoặc các bằng cấp khách nên mang theo bản chính và bản Phô tô công chứng ( Nên mang theo, công ty không yêu cầu bắt buộc). Ngoài ra cũng nên Scan các bản này và chuyển lên hòm thư Email của cá nhân sau này có thể dụng vào việc xin việc làm khi đến thời gian sắp kết thúc quá trình thực tập 6 tháng
 • Những giấy tờ như hộ chiếu và visa sẽ được chuẩn bị theo sự hướng dẫn của công ty và được để vào 01 ngăn riêng trong túi hành lý của ứng viên. Thuận lợi cho việc lấy ra sử dụng và cất vào mà không dễ gây ra việc nhầm lẫn hoặc rơi mất.

Thuốc và túi thuốc dự phòng cá nhân.

Cần kiểm tra và dự phòng trước. Đặc biệt nếu ứng viên mắc các bệnh và đang uống thuốc điều trị, yêu cầu phải thông tin cho công ty để hỗ trợ kịp thời.

Bảng kê thuốc dự phòng cần mang theo hành trang khi qua Malaysia ( nên chuẩn bị như sau). Lưu ý thời hạn dùng thuốc khi mua. Nên mua thuốc có thời gian sử dụng trong vòng trên 6 tháng.

 1. Thuốc kháng sinh  =01 vỉ.
 2. Thuốc cảm cúm = 01 vỉ.
 3. Thuốc đau đầu = 01 vỉ.
 4. Thuốc say tàu xe = Ít nhấy 02 liều/
 5. Thuốc tiêu chảy, phòng trường hợp ăn phải các đồ ăn không phù hợp  = 1 vỉ.
 6. Bông gạt = 01 túi nhỏ.
 7. Băng gạt = 02 cuộn.
 8. Hộp cao sao vàng = nhỏ.
 9. Băng dán vết thương hở = khoảng 5 miếng/
 10. Cồn sát trùng = 01 lọ nhỏ ( Dưới 200ml).
 11. Ngoài ra tùy cá nhân có thể chuẩn bị các loại thuốc phù hợp nhưu cầu.

Lưu ý:  Việc khám bệnh và các chi phí cho việc đưa các ứng viên đi khám bệnh sẽ được News Shop thực hiện chi trả. Nên khi xảy ra việc đau ốm, ngay lập tức ứng viên hoặc nhờ bạn thực tập cùng báo cho nhân sự điều hành của công ty để hỗ trợ. Ngoài ra các thực tập sinh đều được bảo hiểm toàn phần cho việc khám và chữa bệnh tại Malaysia trong suốt thời gian thực tập.

2. Hành lý chuẩn bị trước khi đi:

Hãnh hàng không:  Vietnam airline.

Việc gói hành lý:  Ứng viên nên sắp xếp hành lý vào 02 túi hoặc Vali riêng biệt. 01 vali để theo hành lý ký gửi = 20 kg. Còn lại và túi xác cho hành lý xách tay khoảng 7 kg.

Miếng giấy thông tin cá nhân:  Yêu cầu các ứng viên phải làm các miếng giấy thong tin cá nhân  có ghi tên, địa chỉ, số điện thoại để sẵn vào ví và hành lý phòng cho các trường hợp thất lạc. Nhờ các thông tin này mà có thể tìm lại được.

Hành lý xách tay:  7 kg.

Bao gồm những thứ sau:

 • Tiền bạc và những trang sức quý ( Luôn mang theo người).
 • Máy ảnh, điện thoại và các tư trang điện tử như máy ảnh, máy tính xách tay.
 • Máy điện thoại và máy tính:  Khi qua Malaysia, ứng viên sẽ thực hiện việc mua sim điện thoại cá nhân dung để liên lạc với người thân và công việc.
 • Các ứng viên nên hướng dẫn người nhà sử dụng các thế bị máy tính vào việc chat video để này có thể thuận tiện liên lạc các hình ảnh chỗ ở, nơi làm việc và tình hình về cho người thân hoặc có thể trò chuyện chat video hàng ngày, khi có nhưu cầu và điều kiện về mặt thời gian.

Lưu ý:  Thẻ ATM – Visa card hoặc Master Card như sau:  Các ứng viên  phải kiểm tra các thẻ thanh toán này đảm bảo yếu tố thẻ có Chíp điện tử, phù hợp với hệ thống thanh toán quốc tế của các máy ATM tại Malaysia.

 tải xuống  tải xuống (1)

Sử dụng được Malaysia

Không sử dụng được tại Malaysia

Hành lý ký gửi:  20 kg. Có thể được phép tối đa lên đến từ 22- 25 cân.

Các ứng viên để các đồ quần áo, tư trang cá nhân.

Đồ ăn, thức uống và hoa quả ( Nếu có).

Lưu ý:  Việc mang theo các đồ như nồi cơm điện, hay bát đũa. Các ưng sẽ thực hiện việc đóng riêng 1 thùng catoon nhỏ riêng và mang theo.

Những vật phẩm có thể nên mang theo:

 • 01 chai nước mắm = nhỏ.
 • 01 chai mắm tôm = nhỏ.
 • 01 lọ ruốc thịt
 • 01 chai dầu gội đầu.
 • 01 bánh xà phòng lifeboy
 • 01 bàn là quần áo.
 • 02 tuýt kem đánh răng +  02 bàn chải đáng răng (  Dao cạo râu, nam giới).
 • 02 cuộn dấy vệ sinh.
 • 01 dao gọt hoa quả ( Lưu ý:  Gói chặt vào bao giấy).
 • 01 túi xà phòng = nhỏ. ( Lưu ý phải buộc thêm túi bóng ngoài túi xà phòng, vì khi để xà phòng trong vali hành lý, mùi xà phòng rất dễ bắt mùi sang các thực phẩm, đặc biệt làm ruốc thịt).

3. Trang phục và quần áo chuẩn bị trước khi đi:

Do thời tiết nhiệt đới và nóng ẩm quanh năm tại Malaysia. Nên hành lý quần áo các ứng viên mang theo chủ yếu là quần áo mùa hè. Chỉ nên mang theo 1 bộ quần áo mùa thu và 1 bộ quần áo mùa đông.

Ứng viên lưu ý về  mặt diện mạo, Nam giới nên cắt tóc gọn gàng, không được phép nhuộn các màu tóc xanh đỏ, lòe loẹt  và không phù hợp với môi trường làm việc lịch sự.

Khi đến nhận chỗ thực tập tại News Shop các em sẽ dc phát đồng phục, và mặc hàng ngày đi làm nên cũng không nhất thiết phải mang hết tất cả quẩn áo cá nhân theo.

4. Việc làm các thủ tục tại Sân bay và Xuất Nhập cảnh.

Tuyệt đối tuân thủ các quy định pháp lý về thủ tục xuất nhập cảnh của Hải quan hai nước và sự điều hành, hướng dẫn của công ty tại Sân Bay.

Lưu ý:  Trực tiếp nhân viên công ty Rồng Việt sẽ hướng dẫn và hỗ trợ ứng viên các thủ tục và quy trình xuất nhập cảnh này.

ĐẠI SỨ QUÁN VIỆT NAM TẠI MALAYSIA 

Địa chỉ: No.4 Persiaran Stonor, 50450 Kuala Lumpur
Tel: (603) 21484858;  (603) 21484036 

Fax: (603) 21483270 (Chancery)

Hot Line: +60172033582  &  +60129783259

http://vietnamembassy-malaysia.org/embassy/index.php/vi/quan-h-vit-nam-malaysia

5. Văn hóa và phong tục của người Malaysia:  7 điều nên biết trước khi đến Malaysia

Malaysia là điểm đến tuyệt vời cho những người thích khám phá. Chính vì vậy, không thể “hồn nhiên” du hí nếu bạn chưa tìm hiểu về văn hoá và phong tục nơi đây. Điều này đảm bảo rằng: bạn vừa vui, vừa an toàn và vừa “không mất lòng” các bạn nước chủ nhà.

 3-26-2014 12-09-06 PM  3-26-2014 12-09-30 PM

 1. Tốc độ di chuyển “chóng mặt”

Du lịch đến Malaysia được đánh giá là có chi phí “vừa túi tiền” trong khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, xét về lịch trình các chuyến bay ở Malaysia thì có thể đánh giá qua 2 từ “chóng mặt”. Các hãng máy bay ở đây có sự kết nối với nhau và 18 điểm bay nội địa trên bán đảo Malaysia, đông Malaysia đã lên cho bạn một lịch trình dày đặc. Buổi sáng ở thành phố di sản, ăn trưa ở Kuala Lumpur nhưng rất có thể đến tối bạn sẽ phải ngủ ở rừng nhiệt đới khi đêm xuống. Vì vậy, bạn cần xác định sẵn tư tưởng là có thể sẽ sống dài hơi trên máy bay.

2. Giá vé và chất lượng taxi

Taxi ở Kuala Lumpur được đánh giá là một trong những dịch vụ tồi tệ nhất thế giới. Vì vậy bạn phải chắc chắn rằng bạn đã mặc cả, xem xét đồng hồ đo cây số trước khi bắt đầu chuyến chu du của mình. Một lời khuyên cho bạn đó là nên di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng sẽ tiết kiệm và thuận tiện hơn nhiều.

3. Ưa chuộng Milo

Tại Malaysia, Milo không chỉ đơn thuần là một thức uống mà đó còn là tên một loại bánh mì nướng vô cùng nổi tiếng được làm từ 1950 và vẫn tiếp tục được ưa chuộng cho đến ngày nay. Bạn có thể bắt gặp cái tên Milo ở bất cứ nơi đâu trên đất nước này bởi Malaysia là quốc gia tiêu thụ số lượng ca cao và mạch nha lớn trên thế giới. Quốc gia này cũng có nhà máy sản xuất Milo lớn nhất thế giới và nó được bày bán khắp nơi từ quán cà phê, đến quán ăn nhanh KFC hay McDonalds. Nếu bạn là người thích hương vị của Milo thì Malaysia đúng là điểm đến dành cho bạn.

4. Thịt xông khói bị bỏ ngỏ

Malaysia đứng đầu danh sách là điểm du lịch lý tưởng cho những người theo đạo Hồi giáo hay nói cách khác Malaysia là kỳ nghỉ thân thiện nhất thế giới cho những người theo đạo Hồi. Vì vậy, nếu bạn muốn ăn thịt lợn hay thịt xông khói thì đúng là hơi khó. Dẫu rằng trong các bữa tiệc sáng với rất nhiều món ăn, vẫn có thịt xông khói nhưng bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng chúng còn nguyên vẹn. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức món ăn này hãy tìm đến các nhà hàng Trung Quốc để thưởng thức một cách thoải mái.

5. Thưởng thức bia Guinness

Trong 5 năm liền, Malaysia đã giành được giải thưởng Guinness về ủ bia đen. Vì vậy họ có quyền khoe khoang và tự hào về loại bia này. Hãy thử khi bạn đến Malaysia nhé.

6. Đất nước yêu động, thực vật

Malaysia là một trong số ít các quốc gia được coi là “nhà bảo tồn động vật”. Nơi đây nuôi dưỡng khoảng 20% các loài động vật trên thế giới trong hệ sinh thái vô cùng phong phú, đa dạng. Sự đa dạng sinh học ở Malaysia có thể so sánh với Brazil. Khu rừng nhiệt đới Amazon, Brazil có những loài sinh sống 55 năm tuổi nhưng loài đó ở Taman Negara của Malaysia lại lên đến 130 năm tuổi và được coi là lâu đời nhất trên thế giới.

Voi hoang dã, hổ, đười ươi vẫn hàng ngày “dong chơi” trong các khu rừng ở Malaysia, mặc dù con số đã suy giảm đáng kể nhưng những loài này ở công viên quốc gia vẫn đang được bảo tồn nghiêm ngặt.

7. Thức ăn đường phố tuyệt vào bậc nhất thế giới

Penang được coi là thủ đô ẩm thực quốc gia với một chuỗi thức ăn lạ mắt, lạ mũi và lạ miệng. Có những vị khách phải mất hàng giờ đồng hồ ngồi chờ đợi, thậm chí là đón nhận sự bực tức của những người bán hàng nhưng họ vẫn kiên trì chờ đợi. Lý do chính là những món ăn đường phố ở đây quá tuyệt vời với mức giá cũng tuyệt vời không kém. Các loại ẩm thực từ Trung Quốc, Ấn Độ hay Malaysia đều được chế biến rất ngon và lạ. Vì vậy, rất nhiều du khách đã nói rằng thức ăn đường phố tốt nhất thế giới có thể tìm thấy trên đảo này.

Mrs/ NGUYỄN THỊ MINH THU
—————————————————————————————————————–
CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH RỒNG VIỆT
Trụ sở: Số 213 A Lạch Tray – Ngô Quyền – TP Hải Phòng.
Hotline: 0946.109.356
Skype: dulichrongviet

3-26-2014 12-07-44 PM

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s